VinFast sẽ ra mắt nhiều mẫu ô tô trong năm 2020

Đáng chú ý trong các mẫu xe dự kiến ra mắt trong năm nay là mẫu Lux V8 từng xuất hiện tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 3/2019 và được trưng bày ngay tại nhà máy VinFast ở Hải Phòng vào tháng 5/2019. VinFast cho hay, đây là mẫu SUV hiệu suất cao phiên bản đặc biệt và có thể chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn.
Theo VinFast, Lux V8 là phiên bản đặc biệt của chiếc Lux SA2.0, trang bị động cơ xăng V8 dung tích 6.2L, cho công suất tối đa 455 mã lực, mô-men xoắn cực đại 624 Nm, hộp số tự động 8 cấp ZF, la zăng thể thao cỡ lớn 22 inch. VinFast Lux V8 có thể đạt tốc độ tối đa trên 300 km/h.
Thiết kế tổng thể của Lux V8 không có nhiều khác biệt so với Lux SA2.0 đã ra mắt thị trường cách đây không lâu với những đường nét chính như cụm đèn LED chiếu sáng phía trước, dải LED ban ngày tạo hình chữ V cùng đèn hậu LED giống hệt mẫu SA2.0. Nội thất của VinFast Lux V8 được nâng cấp so với bản tiêu chuẩn Lux SA2.0.
Với sản phẩm xe buýt VinBus điện, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus (Tập đoàn Vingroup) dự kiến sẽ ra mắt và cung cấp dịch vụ vận tải xe VinBus sử dụng 100% buýt điện từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng và đặc biệt là giảm thiểu khí thải và tiếng ồn. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.
Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách VinFast cho hay, việc sản xuất ra những chiếc xe buýt điện an toàn, tiện nghi, chất lượng cao, vì một tương lai xanh cho người dân Việt Nam. Đây sẽ là một giải pháp tiên phong góp phần thay đổi hệ thống vận tải công cộng tại Việt Nam. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn. Từ đó, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *